Đảm bảo giáo viên được luân phiên nghỉ ngơi trong hè

Theo hướng dẫn tổ chức hoạt động hè của Sở GD&ĐT Bình Dương, tháng 6, 7 giáo viên mầm non được nghỉ hè, trong thời gian hè, nếu phụ huynh có nhu cầu gửi trẻ thì các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) có thể tổ chức hoạt động hè tại đơn vị.

Theo hướng dẫn tổ chức hoạt động hè của Sở GD&ĐT Bình Dương, tháng 6, 7 giáo viên mầm non được nghỉ hè, trong thời gian hè, nếu phụ huynh có nhu cầu gửi trẻ thì các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) có thể tổ chức hoạt động hè tại đơn vị.


Tùy theo điều kiện thực tế của từng đơn vị và nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh mà các cơ sở GDMN có thể thống nhất thời gian bắt đầu tổ chức hoạt động hè cho phù hợp, đảm bảo giáo viên được luân phiên nghỉ ngơi, tham quan du lịch nhằm phục hồi sức khoẻ sau khi kết thúc năm học.


Do thời gian tổ chức hoạt động hè ngoài biên chế năm học, vì vậy Hiệu trưởng cần thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) đăng ký tham gia hoạt động hè.


Tuỳ vào số lượng CBGVNV đăng ký tham gia, hiệu trưởng quyết định số lượng trẻ thu nhận phù họp nhằm đảm bảo chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ được chu đáo.


Mức thu học phí hè đưọc phép thoả thuận đối với phụ huynh trên cơ sở tính đúng, tính đủ để chi lương hè thoả đáng cho đội ngũ. Ngoài ra, có thể thoả thuận chi hỗ trợ thêm các hoạt động sinh hoạt phí về điện, nước...


Riêng mức thu tiền ăn để tổ chức các bữa ăn trong ngày, các cơ sở GDMN cần tính toán hợp lý nhằm đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cần thiết đối với trẻ và đảm bảo chi đúng-chi đủ theo chế độ ăn của trẻ; thường xuyên công khai mức ăn, tiền ăn cụ thể, rõ ràng, kịp thời cho phụ huynh của trẻ biết.


Thời gian hè cũng là lúc thời tiết nắng nóng và mưa nhiều, nguy cơ về các bệnh sốt xuất huyết, sởi, tay chân miệng... dễ phát sinh thành dịch. Vì vậy, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở GDMN cần tăng cường kiểm tra thường xuyên việc thực hiện các quy định về thực hiện quy chế chuyên môn, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ, vệ sinh phòng bệnh, phòng dịch; quản lý chặt chẽ chất lượng bữa ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyệt đối không mua thức ăn chế biến sẵn; tổ chức các hoạt động, sinh hoạt vui chơi-giáo dục phù hợp đối với từng độ tuổi.


Đối với các cơ sở nhóm trẻ/lớp mẫu giáo độc lập tư thục, đặc biệt là nhóm trẻ gia đình, các phòng GD&ĐT cần tăng cường giám sát, thường xuyên kiểm tra chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ;


Tiếp tục chủ động phối họp chặt chẽ với UBND các xã/phường/thị trấn tăng cường công tác rà soát kiểm tra các cơ sở nuôi giữ trẻ tự phát trên địa bàn, có nhiều biện pháp hỗ trợ tích cực để các cơ sở sớm hoàn thiện các điều kiện được cấp phép cũng như xử lý kịp thời đối với các cơ sở chưa hợp tác.


Đối với các trường mầm non không tổ chức hoạt động hè, nhà trường cần bố trí, phân công đội ngũ trực để tu sửa, nâng cấp và bảo quản cơ sở vật chất chuấn bị năm học mới, đồng thời giải quyết các công việc phát sinh trong thời điểm hè.


Theo GD&TĐ

Scroll