TP.HCM tăng cường hệ thống trường mầm non

Sở Kế hoạch Đầu tư TP vừa cho biết trong đợt một của năm 2008, thành phố sẽ đầu tư 30 tỷ đồng xây dựng 20 trường mầm non, tập trung tại những khu vực thiếu trường hoặc quá tải.

Trong cuộc họp về các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non, ngày 21/2, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Thị Thu Hà đã yêu cầu Sở kế hoạch Đầu tư và Sở Giáo dục Đào tạo khẩn trương phối hợp xây dựng các chế độ, chính sách nhằm thu hút đầu tư xây trường mầm non.

Phó Chủ tịch cũng yêu cầu các cơ quan chức năng kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với những cơ sở mầm non không đủ điều kiện. Phường, xã cấp phép hoạt động cho các cơ sở mầm non phải chịu trách nhiệm khi trên địa bàn xảy ra sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ.

Cũng tại cuộc họp, Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM đã đề nghị các quận, huyện khẩn trương thực hiện quy hoạch trường lớp và đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trường mầm non công lập ở những địa phương còn thiếu trường lớp.

Bên cạnh đó, các quận, huyện cần tích cực tạo điều kiện và kêu gọi đầu tư xây dựng các trường mầm non ngoài công lập, đồng thời kiểm tra, giám sát thường xuyên đối với các trường, lớp mầm non ngoài công lập và các nhóm trẻ gia đình.

Theo TTXVN

Scroll